Nội Thất Tô Trần - Cty TNHH TMSX Tô Trần

Nội Thất Tô Trần - Cty TNHH TMSX Tô Trần

Thiết kế quán cafe phong cách ​Minimalist - Tối giản

Thiết kế quán cafe phong cách ​Minimalist - Tối giản

     Có nhiều phong cách thiết kế quán cafe độc đáo. Nhưng giữa những sự độc đáo, cầu kì, quái lạ, sự tối giản có lẽ lại là sự độc đáo đem tới sự dễ chịu nhất. Tô Trần sẽ giới thiệu đến bạn phong cách thiết ​Minimalist - Tối giản hóa.

Minimalist nghĩa là sự tối giản!

     Hiện lên đúng như tên gọi, phong cách ​Minimalist đơn thuần chú trọng sự đơn giản tối đa. Các bạn có thể liên tưởng đến phong cách hiện đại, nhưng được tối giản đi, đem đến sự nhẹ nhàng, giản dị, nhưng không hề đơn điêu. Sự tối giản này sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thoáng đãng và hiệu ứng nghệ thuật tinh tế. Tối giản tức là lược bỏ tối đa những gì thừa thãi, không hề cầu kì, kiểu cách, rườm rà từ bố cục, vật dụng đến họa tiết sử dụng.

Less is more - Ít là nhiều:

     Đây là một qui tắc cơ bản trong phong cách ​Minimalist.  Khác biệt hoàn toàn với những phong cách thiết kế truyền thống luôn có đặc trưng làm phong phú không gian bằng nhiều vật dụng trang trí và nhiều màu sắc kết hợp. ​Minimalist hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các vật dụng thừa thãi nhằm giữ lại một không gian trống hoàn hảo.

     Chịu ảnh hưởng rất lớn từ quan niệm cũng như phong cách thiết kế và trang trí Nhật Bản, đồng thời được xây dựng trên nền tảng triết lý “Less is more”, việc trang trí nội thất quán cafe theo phong cách Minimalism hướng sự chú ý đến những đường nét và kết cấu được ẩn giấu bên dưới. Các mảng tường, sàn và hiệu quả ánh sáng trên các mặt phẳng này chính là những yếu tố quan trọng làm nên phong cách tối giản. Sử dụng những đường nét đơn giản và sự kết hợp có tính toán của các mặt phẳng, không gian nội thất theo phong cách này là một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục và nhất là giữ lại được một không gian kiến trúc đẹp, thoáng đãng, rộng rãi.

wechat
Chat fanpage